chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Kinh nguyệt không đều có và khả năng bị vô sinh

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Sat Jan 13, 2018 10:01 am

“Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?” là nghi vấn chung của hồ hết chị em khi có chu kỳ chu kỳ kinh không ổn định trong một thời gian. Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường ở đàn bà, ngoài ra giả dụ Kinh nguyệt gặp vấn đề chắc hẳn khiến chị em lo lắng, sợ tác động tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản
.
Để lý giải cho điều này, sau đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ san sẻ 1 số thông tin cần yếu giúp chị em hiểu hơn về hiện trạng kinh nguyệt không đều và biết phương pháp bảo vệ sức khỏe an toàn nhất.

chu kỳ kinh không đều là gì?

- Kinh nguyệt thường thường trung bình sẽ kéo dài trong khoảng 21 – 35 ngày, ngày hành kinh từ 3 – 5 ngày và lượng máu kinh mất đi khoảng 20 – 80ml. Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn chu kỳ kinh, thường xảy ra phổ quát ở tuổi dậy thì hoặc tuổi mãn kinh do các thay đổi trong cơ thể có những dấu hiệu như mất kinh, chậm kinh, rong kinh, máu kinh thay đổi về màu sắc và số lượng.

- Kinh nguyệt không đều ở chị em có thể bắt nguồn từ sự đổi thay của môi trường sống, tâm lý đổi thay, chế độ ăn uống thất thường,… không đáng lo ngại. Nhưng giả dụ do bệnh lý gây ra như bệnh buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe, chị em nên tới các trung tâm y tế để được tương trợ kịp thời.

chu kỳ kinh không đều có bị vô sinh không?

- Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không là băn khoăn của phần đông chị em, theo thống kê tỷ lệ nữ giới không có con có dấu hiệu là chu kỳ kinh không đều chiếm tỷ lệ rất lớn. Để giải đáp cho vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, không hề do kinh nguyệt không đều dẫn đến vô sinh, mà là do 1 số bệnh phụ khoa có dấu hiệu là Kinh nguyệt không đều khiến chị em không thụ thai được.

+ có các phụ nữ không thụ thai được do noãn sinh trưởng không bình thường thì hay tắc kinh, hành kinh muộn hoặc ngày hành kinh ít.

+ những chị em chu kỳ kinh không đều, máu vón cục, màu sẫm là do tắc ống dẫn trứng.

+ Máu kinh màu đỏ tươi, mùi tanh, chu kỳ kinh bất thường là biểu hiện của viêm phần phụ.

+ Hành kinh sớm, ra nhiều, đau bụng dưới là do khối u tử cung, màng tử cung không bình thường.

Các bệnh gây ra chu kỳ kinh không đều trên cho thấy, hiện tượng chu kỳ kinh không đều là triệu chứng của những căn bệnh gây ra vô sinh, khó thụ thai.

Chu kỳ kinh không đều gây vô sinh phải làm gì?

Theo những chuyên gia của Phòng khám Thành Đức cho biết, để cải thiện tình trạng chu kỳ kinh không đều gây thiếu máu thì chị em nên chủ động bổ sung thêm sắt để giảm thiểu bị mất máu và đến ngay những phòng khám phụ khoa uy tín

Còn có các nguyên nhân do bệnh phụ khoa, có các cách ứng dụng sau:

- Nếu như do tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng như viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư tử cung,… thì bệnh nhân khi tới Phòng khám bác sỹ sẽ tìm nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

- Nếu là kinh nguyệt kéo dài trong nhiều ngày, sẽ được chỉ định dùng thuốc cầm máu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sỹ, áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để loại bỏ bệnh.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thành Đức là địa chỉ tin cậy và có đầy đủ các trang bị tiên tiến, phương pháp điều trị hiệu quả  những bệnh phụ nữ. Đảm bảo mang lại cho chị em sức khỏe tốt nhất, dịch vụ khám chữ bệnh ưng ý nhất.

Trên đây là các tư vấn cho câu hỏi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không? nếu như còn nghi vấn nào cần giải đáp, hãy gọi ngay tới Hotline 01662286888 hoặc 01662285888 hoặc đến địa chỉ sau: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum