chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Tham khảo về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Fri Mar 04, 2016 2:44 pm


Admin
Tham khảo về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi điện khác theo phương thức dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một số tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở các người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, có thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm lan nhiễm , sưng to của vùng da ở một số nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một số mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm truyền nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây nên một số cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người có bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa dứt điểm . vài hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một số biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mang bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ?

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng thời điểm hoặc chữa bệnh nhưng không khỏi hẳn có thể gây ra các ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lan da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị bệnh kịp thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người mắc bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một số tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lây da

những búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây nhiễm da với một vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây lan nam giới khoa hoặc viêm lan nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây truyền nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể sinh ra hàng loạt một số bệnh sau : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có các viêm lây lan và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lan truyền . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, nhiễm tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây lan trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ tạo ra . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho người mắc bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

người nhiễm bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ sinh cho vài đau đớn vô cùng cho người có bệnh . Vì quá đau nên người nhiễm bệnh xuất hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một vài búi tĩnh mạch cũng có các một vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm ra các bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của người mắc bệnh sẽ bị rối loạn bởi những hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người bị bệnh bị suy giảm nguy hại , người nhiễm bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.

View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum