chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Tại sao que thử hai vạch mà không có bầu

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Mon Jun 06, 2016 4:57 pm


AdminQue thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp chị em khám xem mình mang thai hay không. Đây là liệu pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với một vài chị em lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau đây , chúng tôi sẽ giải đáp tất vài băn khoăn khi áp dụng que thử thai của phái đẹp .Tham khảo: dùng que thử thai có chính xác không

Que thử hai vạch nhưng không mang thai

Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có một số yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có chửa .

những tình huống có thể xảy ra:

-Thai trứng: Hay còn liên hệ là có thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, biểu hiện tiền sản giật…

-Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hại đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

-Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống điều trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người nhiễm bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng có mang . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những biểu hiện bất thường, cần đến cơ sở y tế khám xét ngay để không phải chịu các di chứng nặng nề đối với sức khỏe.

Tham khảo : giá của que thử thai

Chú ý đến những vấn đề sau đây :

- Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi sinh hoạt không an toàn là khoảng giai đoạn que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái đẹp có thể căn cứ vào đây để xác định thời điểm thử thai cho phù hợp

- Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

- Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn áp dụng các loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

- Mắc vài bệnh về đường sinh dục: những căn bệnh tình dục như: viêm lan nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, phái đẹp cần có sự can thiệp của chuyên gia .

- Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

Xem thêm : hậu quả nuốt tinh trùng

View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum