chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Sun Mar 06, 2016 3:51 pm


Admin


Những loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một số búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi điện là bệnh trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
------------------------------------------------------------------
Mục đích chính của quá trình chữa bệnh trĩ là giảm thiểu vài biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh .(Thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhất)

Cách chữa trị trĩ bằng thuốc hay còn gọi là trị bệnh nội khoa hay chữa trị không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong cách chữa trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

Một vài loại thuốc uống hướng tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một vài dấu hiệu bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. những loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa bệnh trĩ.

Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

Thuốc chữa trị táo bón: Khi trị bệnh , những chuyên gia thường chú ý đến việc điều trị bệnh các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. các khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa sử dụng vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

Ngoài ra người bị bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng một vài mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

Các chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh đang chữa trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn ngừa thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, những loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng lành hẳn khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người nhiễm bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
-----------------------------------------------------------------

View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum