chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Phương hướng trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Sun Jul 10, 2016 10:30 am


Hoa hòe từ lâu đã được tiến hành bài thuốc dân gian chữa rất nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là một số chứng bệnh về mắt . song có một tác dụng mà ít người biết đó là hoa hòe de dang dung làm thuoc dieu tri benh tri hiệu nghiệm . Dược tính của hoa de dang giúp bệnh trĩ thuyên giảm gấp rút , nhất là đối với một số người bị bệnh mắc bệnh trĩ ở thời kỳ đầu .Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi tức là vị thuốc từ hoa hòe có kích cỡ chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có tác dụng đa số gia tăng sức chịu đựng của mao mạch.

chủ yếu vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để điều trị những căn bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi đái ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, người ta còn sử dụng các bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, sử dụng sắc dùng trong một số tình huống tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, chữa mụn nhọt, nữ giới dính nhọt vú, hoặc điều trị tăng huyết áp, điều trị di, mộng tinh.

Ngoài ra có khả năng dùng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi dính ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng liên tiếp, chữa mắt mắc mờ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không chỉ dùng để điều trị bệnh trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , điều trị các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi đái ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

liệu trình làm: uống dưới dạng thuốc bột, mỗi lần sử dụng 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Với trĩ, nên kết hợp tăng cường phương án xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

phương hướng làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không to cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi dính bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa những búi trĩ bằng chủ yếu nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn bởi bệnh trĩ và giúp quá trình chữa bệnh đạt kết quả nhanh hơn. dùng một cấp độ căn bệnh có tiến triển tốt và khỏi hẳn.

khám phá thêm : chi phí chữa bệnh trĩ

các bài thuốc khác

Cầm máu, phòng tránh xơ vữa động mạch, phòng chữa chứng tăng huyết áp: Ngày sử dụng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao không lớn lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, sử dụng như chè không ít lần trong ngày. uống khi còn ấm.

Lưu ý: Khi sử dụng hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không sử dụng loại hoa dính trộn tăng cường cành hòe sẽ giảm thiểu công dụng của thuốc.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum