chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Tìm hiểu về căn bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và những mẹo điều trị

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Wed Jul 13, 2016 2:16 pmCác căn nguyên gây táo bón

chứng bệnh trĩ: benh tri la gi ? Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường có xu hướng nhịn đi đi cầu tiêu do sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi ngoài lâu và không ít lần sẽ giảm phản xạ đi cầu, gây ra tích trữ phân dẫn đến táo bón. người bị bệnh càng dính táo bón, đi cầu tiêu càng đau và càng dễ chảy máu, hiệu nghiệm là bệnh nhân càng nhịn đi đi cầu tiêu và táo bón ngày càng phát triển thành vòng luẩn quẩn.

do uống không đủ lượng nước hàng ngày: việc này de dang bởi vì người cao tuổi bị những chứng bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước song cũng có nguy cơ do người bệnh dính bị chứng đái đêm, dính phì đại tuyến tiền liệt nên giảm thiểu sử dụng nước để đỡ đi đi đái.Sau một số tiểu phẫu ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm giác đau khi rặn gây người bị bệnh khó đi đồng cùng với hiện tượng phải ăn đồ ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ làm chất thải tế nhị khô lại, có trường hợp sờ thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

bởi vì suy tuyến giáp: một số dấu hiệu kèm theo thường là mạch chậm và phù niêm, ăn sử dụng khó tiêu tuy không rõ rệt như ở cơ thể trẻ.

vì nhu động đại tràng giảm, một số cơ hậu môn và cơ thành bụng yếu nên chức năng tống phân ra mắc giảm sút.

một vài phương pháp khống chế táo bón ở cơ thể già

cần thiết tiến hành một số điều dưới đây khi khởi đầu có triệu chứng của chứng bệnh táo bón ( cũng là dấu hiệu bệnh trĩ )

- dùng ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen dùng nhiều nước, có nguy cơ thay thế bằng hướng sử dụng các thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc uống không ít nước canh, thạch (rau câu), trái cây có không ít nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

- Tập hoạt động thân thể đều đặn hàng ngày, de dang đơn giản chỉ là đi bộ liên tiếp. Đối với một số bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi ngoài hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu hiện tượng chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

- Ắn bổ xung nhiều món ăn giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau cải, những loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải sử dụng cho đủ nước do nếu ăn chất xơ mà sử dụng ít nước thì lại làm cho táo bón nặng nề hơn, đặc biệt là tại những bệnh nhân thường bị bón bởi vì cụm phân to và cứng.

- Tập thói quen đi cầu hàng ngày. Chọn một thời điểm khoa học trong ngày để đại tiện và cũng cố gắng ngồi đại tiện ngay cả khi không mắc đi ngoài.
– Nhất quyết không được nín đi cầu.

Bài viết này là những mẹo bé giúp ngăn ngừa táo bón ở người cao tuổi:

- Nên uống 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm mỗi ngày. dùng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có thể được làm sạch và dạ dày và ruột có khả năng được kích thích để làm phân mềm và mịn khi đi đồng.

- người cao tuổi nên tăng lượng thực phẩm đã nấu chín và mềm trong cuộc sống liên tiếp. Khi ở tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ dính tác động xấu. Lượng của những loại món ăn đã nấu chín và mềm có nguy cơ có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ những loại thức ăn có chứa chất xơ. một số loại thực phẩm chủ yếu bao gồm các loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

- Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đi cầu tiêu thường ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi đồng thường xuyên có khả năng duy trì tiến hành sạch đường ruột , phòng tránh các bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi cầu, mọi thân thể de dang dùng nước đun sôi để ấm để rửa "cửa sau" để đảm bảo thể lực .

- Nên làm những bài tập thể dục liên tục. những bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, nên tiến hành hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với những bài tập của cơ bụng, thời kì hoạt động dạ dày và đường ruột có thể gia tăng và các chức năng tiêu hóa có khả năng được gia tăng. - thân thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, gia tăng tiêu hóa và thực hiện chất thải tế nhị mịn khi đi đi ị.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum