chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Các phương thức chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Thu Mar 10, 2016 2:45 pm


AdminMột số lí do gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một dấu hiệu rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. vài nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

-Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

-một vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đái tháo đường và những thuốc uống chữa trị bệnh .

-Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

-Viêm lây nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan trichomonas vaginalis, lan nhiễm nấm candida albicans...

-Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

-Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay hoang mang , stress, trầm cảm...

Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời gian

Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, dưới đây dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

thời kỳ đầu: triệu chứng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lan truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người nhiễm bệnh mất ngủ tinh thần lo lắng . Khi ăn một vài loại thực phẩm như hải sản hay dùng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong vài phút vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

thời điểm nguy hại : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

Chia sẻ phương hướng điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

chữa trị ngứa hậu môn cần phải biết nguyên do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một số biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh vài bệnh lây trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

điều trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự thăm khám của thầy thuốc chuyên khoa .

Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

Kháng histamine, nếu vài triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

Với chữa bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một số tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ .View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum