chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Nghiên cứu về các giai đoạn tiến triển ở trĩ

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Sat Jul 23, 2016 10:51 am


bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là gì ? trĩ nội là một căn bệnh lý "cửa sau" trực tràng hay bắt gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức khám phá và gia tăng nhận thức về bệnh trĩ, đặc biệt là các dấu hiệu của bệnh trĩ nội. Để ngăn ngừa trĩ nội cần thiết hiểu rõ và ngăn chặn nhầm lẫn về một số hội chứng và sự tiến triển của chứng bệnh.Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có thể chia thành 3 giai đoạn.:

ở thời kỳ 1: Ngoài trại thái đi cầu ra máu, những giọt máu thường lẫn trong chất thải tế nhị hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm thấy gì. Khi nội soi có nguy cơ nhận thấy trên niêm mạc có những nốt to bé khác nhau, mềm và có màu đỏ; thăm khám bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi đồng dễ cọ sát với phân và gây nên chảy máu, một số giọt máu lẫn trong chất thải tế nhị. ở thời kỳ này các đám rối tĩnh mạch nhỏ và không lòi ra bên ngoài "lỗ khu".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội: ở thời kỳ này sau khi chảy máu thường xuyên sẽ vô cùng dễ hình thành viêm nhiễm, dẫn đến sưng và đau đớn tại "lỗ khu", hiện trạng này phát triển ngày càng trầm trọng hơn, những đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "cửa hậu" khi đi đi ị nhưng mà sau đó có nguy cơ tự thu vào được. Khi nội soi nhận ra các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, một số đám rối tĩnh mạch chuyển đến màu đỏ tím, có đi kèm dịch đào thải. Khi đi đi vệ sinh vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ dẫn đến chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là thời kỳ 3 của trĩ nội: ở giai đoạn này chứng bệnh tình của bệnh nhân đã trở lên khá không nhỏ, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 thời kỳ trước không ít. các đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. các búi trĩ khi lòi ra khỏi hậu môn thì không tự thu vào được nữa, cần thiết uống tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có khả năng thu vào được.Trong thời kỳ này một số búi trĩ lòi ra ngoài thường xuyên hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến một số đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu các đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng mắc co thắt, gây sức ép, cản trở sự lưu thông của máu, khiến một số búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể gây hoại tử, gây đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này dẫn tới nhiễm khuẩn loét, chất dịch tiết ra rất nhiều, ngoài cảm thấy đau đớn khó chịu còn có khả năng đi kèm nóng sốt, đi tiểu khó khăn, thậm chí vì phân ma sát lên những vết loét có khả năng gây nên chảy máu dai dẳng và các biểu hiện khác. thân thể định kỳ mắc chảy máu có thể dẫn tới thiếu hụt máu, Vì thế cần quan sát và thăm khám cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: thủ thuật và không thủ thuật, đã có 80% bệnh nhân bệnh trĩ sử dụng hướng không làm phẫu thuật mà vẫn loại trừ được các hiện tượng của chứng bệnh. các cách không tiến hành thủ thuật áp dụng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có dùng thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... phương án này dùng với những người bị bệnh mắc trĩ nhẹ.

Trên đây là trả lời của bác sĩ về các thời kỳ phát triển của bệnh trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn ra các biểu hiện của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời gian chữa trị, không được tùy tiện áp dụng một số loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngừa phòng những tổn hại về sau.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum