chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Một vài hiện tượng của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Wed Jul 27, 2016 9:40 am


Admin
Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3 

Bệnh trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã phát triển đến thời gian 3, một trong một vài mức độ thuộc giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này, bệnh trị nội độ 3 có một số hiện tượng trĩ dưới đây :

– Bị đi vệ sinh ra máu: khi đi cầu tiêu , một vài cụm trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây thiếu hụt máu trầm trọngnặng} cho người bệnh.

– Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ giai đoạn trước đến thời kì này vì những bùi trĩ bị nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi ngoài vất vả cũng gây nên "lỗ khu" đau rát.

– Sa bệnh trĩ : thời kì này một vài cụm trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi vệ sinh , khối bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

>> Điều trị bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào triệu chứng của bệnh, cụ thể là:

Nhận ra nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó phác đồ dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không. 

Ngâm rửa "lỗ khu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đại tiện , tái kiểm tra khi có dấu hiệu đau tăng lên.

Khuyên cơ thể bệnh ăn thức ăn mềm, đề phòng thức ăn nhiều xơ. Để tránh táo bón nên hướng dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt bệnh trĩ

Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, phòng ngừa tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để ngăn ngừa chất thải tế nhị cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi đồng , rửa sạch bằng nước. liệu trình chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên tuân thủ nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao. 

Người bệnh lo lắng

Khi có biểu hiện chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi cầu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

cơ thể bệnh được liệu pháp dẫn ngâm rửa "cửa sau" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng hậu môn phòng tránh áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh bất an về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để ngăn ngừa bị táo bón. Đây là biện pháp chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia chuyên khoa phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời gian ngay sau khi mổ và các ngày sau đó cơ thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

>> lá thầu dầu chữa bệnh trĩ

Để bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị người mắc trĩ cần chú ý những vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đại tiện .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
Nên tạo thói quen đại tiện đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu dấu hiệu tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến động mạch vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một liệu pháp không đồng đều.

View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum