chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại độ 1 và phương thức điều trị

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Sun Jul 31, 2016 9:01 am


Admin
Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 căn bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và nhằm nhận biết hoặc phân biệt Vài căn trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Các triệu chứng khác lạ nhau.

  Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người bị bệnh bị táo bón hoặc mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…gây ra Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người nhiễm bệnh . lạ với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, bệnh nhân có khả năng nhìn hoặc sờ thấy rõ .

Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

  Đây là cấp độ mới chớm của bệnh nên có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người bệnh sẽ phát hiện vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

  Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

 Thường thì bệnh nhân đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

  Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

  Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. bệnh nhân có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhận thấy rõ khi đang và sau đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

  Việc chữa bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở thời điểm đầu phải bạn có khả năng không cần tìm đi đến phác đồ tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có thể thực thi Các liệu pháp dưới đây :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

  - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

  – Ăn nhiều hoa quả.

  – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

  – Ăn Một vài kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

  – Không ăn đồ nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

  – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
    
2. Sinh hoạt điều độ

  – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Các bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
   
  – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

  – Vệ sinh sạch sẽ chống lây trùng bởi ngày nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một vài nốt xước dễ gây viêm.

  – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một giai đoạn nhất định.

View user profile http://chiase24htonghop.forumstech.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum