chiase24h tổng hợp

chiase24h tổng hợp


You are not connected. Please login or register

Tập yoga và bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ có tốt không ?

Por favor, faça o login para responder

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

codeon Mon Aug 29, 2016 4:13 pm


Bệnh trĩ gây tác động đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nếu không điều trị thời, người bệnh sẽ de dang chịu đựng các cơn đau đớn thì căn bệnh rắc rối này nữa. Trong Đông y vô cùng chú trọng đến các phương hướng phòng chống bệnh trĩ và thực hiện liệu trình nào để bệnh trĩ không quay lại sau khi chữa. Bài viết này là một số phương thức phòng ngừa bệnh trĩ được những chuyên gia Đông y cách thức dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về bệnh này.

Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ là bệnh gìTác nhân gây trĩ

– Tạng phủ bản hư: bởi vì thể tạng và cấu trúc của hậu môn.

– Cửu tả cửu lỵ: là sự nhiễm trùng, nhất là dính tả, kiết lỵ kéo dài.

– Công việc buộc bạn phải ngồi rất nhiều hoặc đứng lâu, thường ngày làm việc trầm trọng nhọc.

– chế độ ăn uống không thích hợp, thực phẩm chứa rất nhiều chất cay nóng, dùng nhiều rượu bia, các chất kích thích.

– bởi vì bị táo bón.

– vì thai sản.

– vì ân ái thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

Tập yoga và bấm huyệt phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

– những thành phần thường ngày phải ngồi nhiều, đứng lâu nên rèn luyện thân thể với những bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

– cân đối lại chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn rất nhiều chất cay nóng, không dùng nhiều rượu, bia, café,… Nên bổ sung những loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngừa phòng táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn uống thường xuyên của mình.

– Không nên để chứng táo bón kéo dài, vì đây là một trong một số căn nguyên chính` gây ra trĩ. Nên tạo thói quen đi đi ị thường xuyên, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi ị nên ngâm rửa "lỗ khu" bằng nước ấm.

Bài viết liên quan :cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Sau khi làm việc nặng nề nhọc hoặc say rượu thì không nên giao hợp chăn gối, nên ngừa phòng giao hợp thái quá.

– Nên điều trị chứng tiêu chảy triệt để, không nên để lâu ngày dễ gây nên trại thái tiêu chảy mạn tính.

Những phác đồ bấm huyệt.

Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và uống một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện khoảng tầm 30 – 40 vòng.

sử dụng ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm ở đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm ở đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, mỗi ngày làm 2 lần.

Tập thót cơ "cửa sau" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là gia tăng 2 chân ở tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi nâng cao phần mông không nên dùng lực, thả lỏng phần cơ "lỗ khu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, vì mông cao hơn tim nên máu không dính ứ ở hậu môn trực tràng, cơ "lỗ khu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Một số bài tập yoga đơn giản

Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi từ từ thở ra, mặt khác thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "lỗ khu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có thể dùng tư thế này. Bài tập này có công dụng phòng chống bệnh trĩ rất tốt, góp phần chữa liệu những bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

Trên đây là các cách ngăn ngừa trĩ bằng hướng bấm huyệt và những bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ một phương án công hiệu nhất.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Por favor, faça o login para responder

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum